เชิญร่วมบุญ พุ่มสักการะองค์พระพุทธไสยาสน์ฯ รอบวิหารสังฆบิดร

ลงข้อมูลวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ.2566

ขอเชิญ พุทธศาสนิกชนร่วมบุญ พุ่มสักการะองค์พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี รอบวิหารสังฆบิดร ถวายเป็นพุทธบูชา ธรรมบูชา สังฆบูชา

เจ้าภาพพุ่มละ 2,000 บาท พร้อมกับติดชื่อเจ้าภาพ
จำนวน 76  พุ่ม  
ห้อยเป็นระยะเวลา 2  ปีท่านผู้มีกุศลจิตศรัทธาสามารถแจ้งความประสงค์เจตนาเป็นเจ้าภาพได้ที่เจ้าหน้าที่วัดหน้าวิหาร // ที่อาคารพระธรรมบัณฑิต หรือคุณจันทิมา วัดป่าภูก้อน อุดรธานี

โดยแจ้งหลักฐานการโอนเงินได้ที่ LINE ID : chanthima79
คุณจันทิมา โทร  0828350668

ภาพจากข่าว

ข่าวอื่นๆ จากวัดป่าภูก้อน จังหวัดอุดรธานี

 • เชิญร่วมบุญ พุ่มสักการะองค์พระพุทธไสยาสน์ฯ รอบวิหารสังฆบิดร

  ขอเชิญ พุทธศาสนิกชนร่วมบุญ พุ่มสักการะองค์พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี รอบวิหารสังฆบิดร ถวายเป็นพุทธบูชา ธรรมบูชา สังฆบูชา

  อ่านข่าวนี้

 • 2565-03-21 บำเพ็ญกุศลสัตตมวาร

  เมื่อเช้าวันนี้ (21 มี.ค.) วัดป่าภูก้อน คณะสงฆ์นำโดยท่านพระครูสังฆรักษ์ เจ้าอาวาส และเจ้าหน้าที่วัดได้ประกอบพิธีสวดพระพุทธมนต์บำเพ็ญกุศลสัตตมวาร ถวายสังฆทานภัตตาหาร อุทิศถวายสมเด็จพระวันรัต ผู้เปี่ยมคุณอเนกอนันต์ ณ ศาลาการเปรียญ

  อ่านข่าวนี้

 • มาตรการในการปฏิบัติก่อนเข้าสักการะองค์พระพุทธไสยาสน์

  **อัพเดท** มาตรการในการปฏิบัติก่อนเข้าสักการะองค์พระพุทธไสยาสน์ วัดป่าภูก้อน เริ่ม ณ วันอังคารที่ 23 พ.ย. 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

  อ่านข่าวนี้

 • ขอเชิญร่วมบุญทอดกฐินสามัคคี

เส้นทางการเดินทาง

การเดินทางมายังวัดป่าภูก้อนนั้นสามารถเดินทางมาได้หลายเส้นทาง โดยในหัวข้อนี้เราได้เตรียมรูปแบบการเดินทาง และ เส้นทางเตรียมไว้สำหรับทุกท่าน

เกี่ยวกับโครงการพระพุทธไสยาสน์

ด้วยแรงแห่งศรัทธามหาชนของพุทธบริษัทสี่ ที่ยิ่งใหญ่เชื่อมถึงจิตใจต่อมาเป็นเวลา 2500 กว่าปีแล้ว ยังคงศักดิ์สิทธิ์หนักแน่นที่เสริมสร้างยกยอเกียรติคุณ แห่งองค์พระผู้มีพระภาค

การขออนุญาตถ่ายภาพ

ระเบียบการขออนุญาตถ่ายภาพนิ่ง - ภาพเคลื่อนไหว / ถ่ายสารคดี บริเวณวิหารสังฆบิดร วัดป่าภูก้อน อ่านเพิ่มเติม..

การเชิญชวนร่วมบุญสร้างช่อฟ้าหมายเลข ๙

ขอแจ้งเพื่อทราบว่า ในปัจจุบันทางโครงการฯ ได้ยกช่อฟ้าของวิหารสังฆบิดรวัดป่าภูก้อน เสร็จสมบูรณ์แล้ว ไม่มีการบอกบุญในเรื่องนี้อีกต่อไป