ระเบียบการขออนุญาตถ่ายภาพนิ่ง - ภาพเคลื่อนไหว / ถ่ายสารคดี

ลงข้อมูลวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ.2560

ระเบียบการขออนุญาตถ่ายภาพนิ่ง - ภาพเคลื่อนไหว / ถ่ายสารคดี บริเวณวิหารสังฆบิดร วัดป่าภูก้อน

 

1. การถ่ายภาพบริเวณวิหาร เพื่อเป็นที่ระลึก ไม่จำเป็นต้องขออนุญาต

2. แต่สำหรับผู้ที่จะปรากฏอยู่ในภาพถ่าย แต่งกายไม่เหมาะสม โดยใช้องค์พระและวิหารเป็นพื้นหลัง (background) หรือ การถ่ายรูปนั้นเพื่อใช้กิจการเชิงพาณิชย์ใดๆ เช่น การถ่ายภาพแต่งงาน (พรีเวดดิ้ง) หรือการจัดทริปถ่ายภาพ ในเชิงพาณิชย์ จะไม่ได้รับการอนุญาต

3. ไม่อนุญาต การถ่ายภาพประกอบโฆษณา มิวสิควีดีโอ หรือ ละครภาพยนตร์ใดๆ ยกเว้นแต่สารคดี เท่านั้น

4. การถ่ายสารคดี ต้องได้รับอนุญาตจากทางวัดเสียก่อน โดยระบุในหนังสือขออนุญาต ถึงจุดประสงค์ในการถ่ายทำ ระยะเวลาของการทำงาน รูปแบบของการทำงาน จำนวนของผู้ร่วมงาน และผู้รับผิดชอบ รวมถืงชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ ของผู้ติดต่อประสานงาน

5. การถ่ายภาพหรือบันทึกวีดิโอด้วยโดรน ต้องมาติดต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อเขียนแบบฟอร์มขออนุญาต โดยแนบเอกสาร “การลงทะเบียนโดรน” พร้อม “สำเนาบัตรประชาชน”

6. ทางวัดไม่เคยเรียกร้องค่าตอบแทนเป็นจำนวนเงินจากผู้ใด หรือหน่วยงานใดทั้งสิ้น ในการอนุญาตให้ถ่ายภาพมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และเพื่อหลีกเลี่ยงประเด็นปัญหาต่างๆ ที่อาจจะมีเพิ่มขึ้นอีกต่อไป จึงต้องขอยุติการอนุญาต "เข้ามาถ่ายภาพยามวิกาล" นับจากนี้เป็นต้นไป

ภาพจากข่าว

ข่าวอื่นๆ จากวัดป่าภูก้อน จังหวัดอุดรธานี

 • เชิญร่วมบุญ พุ่มสักการะองค์พระพุทธไสยาสน์ฯ รอบวิหารสังฆบิดร

  ขอเชิญ พุทธศาสนิกชนร่วมบุญ พุ่มสักการะองค์พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี รอบวิหารสังฆบิดร ถวายเป็นพุทธบูชา ธรรมบูชา สังฆบูชา

  อ่านข่าวนี้

 • 2565-03-21 บำเพ็ญกุศลสัตตมวาร

  เมื่อเช้าวันนี้ (21 มี.ค.) วัดป่าภูก้อน คณะสงฆ์นำโดยท่านพระครูสังฆรักษ์ เจ้าอาวาส และเจ้าหน้าที่วัดได้ประกอบพิธีสวดพระพุทธมนต์บำเพ็ญกุศลสัตตมวาร ถวายสังฆทานภัตตาหาร อุทิศถวายสมเด็จพระวันรัต ผู้เปี่ยมคุณอเนกอนันต์ ณ ศาลาการเปรียญ

  อ่านข่าวนี้

 • มาตรการในการปฏิบัติก่อนเข้าสักการะองค์พระพุทธไสยาสน์

  **อัพเดท** มาตรการในการปฏิบัติก่อนเข้าสักการะองค์พระพุทธไสยาสน์ วัดป่าภูก้อน เริ่ม ณ วันอังคารที่ 23 พ.ย. 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

  อ่านข่าวนี้

 • ขอเชิญร่วมบุญทอดกฐินสามัคคี

เส้นทางการเดินทาง

การเดินทางมายังวัดป่าภูก้อนนั้นสามารถเดินทางมาได้หลายเส้นทาง โดยในหัวข้อนี้เราได้เตรียมรูปแบบการเดินทาง และ เส้นทางเตรียมไว้สำหรับทุกท่าน

เกี่ยวกับโครงการพระพุทธไสยาสน์

ด้วยแรงแห่งศรัทธามหาชนของพุทธบริษัทสี่ ที่ยิ่งใหญ่เชื่อมถึงจิตใจต่อมาเป็นเวลา 2500 กว่าปีแล้ว ยังคงศักดิ์สิทธิ์หนักแน่นที่เสริมสร้างยกยอเกียรติคุณ แห่งองค์พระผู้มีพระภาค

การขออนุญาตถ่ายภาพ

ระเบียบการขออนุญาตถ่ายภาพนิ่ง - ภาพเคลื่อนไหว / ถ่ายสารคดี บริเวณวิหารสังฆบิดร วัดป่าภูก้อน อ่านเพิ่มเติม..

การเชิญชวนร่วมบุญสร้างช่อฟ้าหมายเลข ๙

ขอแจ้งเพื่อทราบว่า ในปัจจุบันทางโครงการฯ ได้ยกช่อฟ้าของวิหารสังฆบิดรวัดป่าภูก้อน เสร็จสมบูรณ์แล้ว ไม่มีการบอกบุญในเรื่องนี้อีกต่อไป